9x viết 6 cuốn sách về trang điểm, thu nhập trăm triệu đồng mỗi tháng – Diễn đàn dân trí Việt Nam

Mạnh Quân tốt nghiệp ngành trang điểm – hoá trang tại 2 học viện uy tín của Hàn Quốc học, trở thành người “phù phép” cho các nhân vật trong phim của VFC – VFS, thu nhập cả trăm triệu đồng mỗi tháng. Anh đã xuất bản 6 cuốn sách, có lớp dạy trang điểm miễn phí và kênh video dạy trang điểm dành cho bạn trẻ.

Cái duyên với “nghề con gái”

Nguyễn Mạnh Quân (nick-name là Quân Bee, SN 1990) sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, là con út trong gia đình có bố mẹ làm trong quân đội.

Chuyên gia trang điểm quốc tế Quân Bee đang hoá trang cho diễn viên.

Chuyên gia trang điểm quốc tế Quân Bee đang hóa trang cho diễn viên.

Lớn lên trong môi trường đầy “chất thép” nhưng Mạnh Quân lại say mê cái đẹp. Từ khi còn học phổ thông, Quân đã ấn tượng với công việc làm đẹp của chị gái mình. Anh xin vào làm thêm ở ảnh viện áo cưới của chị gái để có thể học hỏi về nghề trang điểm. Quân rất nghiêm túc với công việc này và luôn bày tỏ khao khát được theo đuổi nó một cách chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, cha mẹ Quân lại không ủng hộ con trai theo nghề làm đẹp. Quân kể: “Cha mẹ mình cho rằng đây là nghề dành cho con gái. Mình tìm rất nhiều cách thuyết phục cha mẹ nhưng không thành công. Đang thời điểm đó thì cha mình mắc bệnh hiểm nghèo. Cha dặn dò rằng mình phải học đại học đàng hoàng để có tương lai. Vì tâm nguyện của cha, mình thi và đậu vào khoa Công nghệ thông tin, ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh, trở thành một sinh viên”.

Vừa đi học, Quân vừa đi làm thêm để kiếm tiền thuốc thang cho cha. Công việc làm thêm của Quân vẫn là nghề trang điểm mà gia đình phản đối. Lúc ấy, nghề trang điểm lại là “phao cứu sinh” cho anh trong lúc gặp khó khăn về kinh tế.

“Mình từng làm trang điểm cho nhiều ca sĩ, diễn viên ở TP.HCM. Hồi đó mọi người khen con trai mà lại khéo tay, mình cũng rất vui được làm công việc mà mình yêu thích. Tuy rằng khá vất vả vì phải chạy khắp nơi, thức khuya dậy sớm do yêu cầu của công việc”, anh Quân kể về thời kì “khởi nghiệp”.

Sau một thời gian học và làm việc tại TP.HCM, năm 2012, Quân quyết định trở về Hà Nội để có thể chăm lo cho gia đình. Anh lại tiếp tục thi và đậu ngành Diễn viên, trường ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội.

Nhờ môi trường đại học, Mạnh Quân được tiếp xúc nhiều hơn với các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, trong đó sâu sắc nhất chính là điện ảnh. Nhờ điện ảnh, Quân bắt đầu tìm thấy hướng đi cho tương lai trở thành một người làm nghề “cầm cọ make-up” chuyên nghiệp.

“Khi học làm diễn viên, mình hiểu rõ tâm lý, tính cách từng nhân vật trong phim nên có cách trang điểm dấu nhân vật thành công. Nhiều người đóng vai ác, nhưng về cuối bộ phim đạo diễn mới để nhân vật lộ cho khán giả biết. Hóa trang tốt cũng là yếu tố quan trọng để bộ phim thành công”, Quân nói.

Viết 6 cuốn sách, được các đài truyền hình, hãng phim tín nhiệm

Mạnh Quân rất chuyên tâm trong công việc của mình, ham học hỏi và không ngại vất vả. Đó là bí quyết thành công của anh.

Mạnh Quân rất chuyên tâm trong công việc của mình, ham học hỏi và không ngại vất vả. Đó là bí quyết thành công của anh.

Mạnh Quân rất chuyên tâm trong công việc của mình, ham học hỏi và không ngại vất vả. Đó là bí quyết thành công của anh.
Mạnh Quân rất chuyên tâm trong công việc của mình, ham học hỏi và không ngại vất vả. Đó là bí quyết thành công của anh.
Xác định như vậy nên Quân rất chuyên tâm học nghề diễn viên. Song song với quá trình học tập, Quân cũng tạo lập được các mối quan hệ, có được công việc trong ê-kíp hoá trang cho một số đoàn làm phim.

Anh không ngừng học hỏi từ những người trong nghề, các đàn anh, đàn chị đi trước. Là một người mới, Quân được các đoàn phim đánh giá tốt vì tinh thần cầu tiến và chăm chỉ. Chẳng mấy chốc, tay nghề của Quân trong lĩnh vực trang điểm – hoá trang đã trở nên chuyên nghiệp. Anh nhận được công việc hoá trang cho nhiều bộ phim lớn và đoạt giải thưởng trong nước. Cái tên Mạnh Quân (Quân Bee) đã được nhiều người ghi nhớ.

Thế nhưng, chàng trai Hà Nội vẫn không tự thoả mãn với thành công này. Anh luôn mong muốn phải bắt kịp kĩ thuật hoá trang của thế giới nên đã cất công sang Hàn Quốc học nghề trang điểm hóa trang. Quân nghĩ rằng: “Hàn Quốc là cường quốc về công nghệ làm đẹp lại có rất nhiều điểm tương đồng và phù hợp với thẩm mỹ của người Việt Nam, có thể học được nhiều kỹ năng để chuyên nghiệp hơn so với thị trường trong nước lúc bấy giờ”.

Bước sang năm 3 đại học, Quân bảo lưu kết quả học tập ở trường, sang Hàn Quốc học nghề trang điểm, hóa trang. Đăng ký học cùng lúc 2 học viện trang điểm là AeryJo Academy và Makeup Forever Academy. Ở xứ người, Quân nhanh chóng hoà nhập, được thầy cô đánh giá cao. Do vậy, anh đã có cơ hội làm việc với hai đài truyền hình nổi tiếng của của Hàn Quốc là SBS và MBC.

Khi về nước, Quân đã mang một vị thế mới. Anh được nhiều đơn vị trong nước tín nhiệm mời làm cố vấn trang điểm như Đài truyền hình Quốc gia Việt Nam, Đài truyền hình Hà Nội. Hiện nay, anh Quân là người hóa trang cho các hãng phim truyện Việt Nam VFS, hãng phim truyền hình Việt Nam VFC…

Một cảnh quay phim kinh dị mà Quân Bee hóa trang.

Một cảnh quay phim kinh dị mà Quân Bee hóa trang.

Mỗi tháng, Mạnh Quân có mức thu nhập cả trăm triệu đồng. Anh cũng đã hoàn thành việc học ở ĐH Sân khấu điện ảnh với tấm bằng loại ưu và nhận được sự ủng hộ của gia đình với nghề nghiệp mà anh rất có duyên này.

Ngoài thời gian làm nghề, Quân còn viết sách dạy về cách trang điểm, dịch các tài liệu về trang điểm của nước ngoài để chia sẻ kiến thức với các bạn trẻ yêu thích nghề trang điểm. Đến nay, Quân có 6 cuốn sách dạy trang điểm, nhiều tài liệu, bài dịch khác nhau được đăng tải trên các báo, tạp chí và diễn đàn về làm đẹp, dạy trang điểm trên Youtube… giúp các bạn trẻ có thể học nghề dễ dàng hơn mà không cần phải du học tốn kém mà vẫn được cập nhật các xu hướng.

Bên cạnh đó, Mạnh Quân còn mở nhiều lớp dạy trang điểm miễn phí cho những bạn trẻ nghèo muốn theo nghề trang điểm, các bạn sinh viên, các trung tâm dành cho người khiếm khuyết…

Nguồn dẫn: Mai Châm + Diễn đàn dân trí Việt Nam

Để lại một câu trả lời

avatar
  Subscribe  
Notify of

Bình luận Facebook

Bài viết liên quan

Emdep.vn – Gặp gỡ Quânbee – “phù thuỷ sắc đẹp” sở hữu học viện trang điểm mơ ước

Khi nhắc tới Nguyễn Mạnh Quân, hay tên thường gọi Quân Bee, giới trẻ nói chung và giới nghệ thuật ...

  • 30 Tháng Mười Một, 2018

Báo Tiền Phong – Dừng học đại học theo đuổi đam mê thành tỷ phú

Từng theo học hai trường đại học lớn ở Hà Nội và TP HCM, nhưng Nguyễn Mạnh Quân (Quân Bee, ...

  • 30 Tháng Mười Một, 2018

Phong Cách Sao – Ghé thăm Học viện Make-up QuanBee do “đôi tay phù thủy” Nguyễn Mạnh Quân sáng lập

PHONG CÁCH SAO - Từng bị gia đình phản đối gay gắt bởi mong muốn được theo đuổi nghề làm ...

  • 30 Tháng Mười Một, 2018

TIN SAO VIỆT – Chuyên gia trang điểm quốc tế Quân Bee chia sẻ về xu hướng trang điểm mùa cưới 2018

TIN SAO VIỆT - Đẹp là mong muốn của mọi cô gái trong lễ vu quy. Hiểu được điều đó, ...

  • 30 Tháng Mười Một, 2018

Quân Bee – Chàng “phù thủy” tài ba của nhan sắc Việt – Báo điện tử vtv.vn

Với kinh nghiệm 10 năm trong nghề, Nguyễn Mạnh Quân (Quân Bee) được giới chuyên môn đánh giá là bậc ...

  • 8 Tháng Mười Một, 2018

Gặp gỡ chàng trai 9X hóa trang cho hàng loạt nghệ sĩ Việt – Hoahoctro.vn

Có hơn 10 năm làm nghề hóa trang, Nguyễn Mạnh Quân (Quân Bee, sinh năm 1990) đã có cơ hội ...

  • 8 Tháng Mười Một, 2018
Copyright © 2018. All rights reserved - Thiết kế Web Minh Dương
Phone
Zalo